วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

Moo Sarong Starter/Crispy Snack













พอดีได้เส้นหมี่ซั่วมา 1 กล่อง กล่องสวยดีนะ ดูคลาสสิคดี เอามาห่อ หมูกับไข่เค็ม แปลงกายเป็นหมูโสร่งจิ้มน้ำจิ้ม เป็นของว่างสำหรับวันหยุด.....ที่ไม่ได้ไปไหน หลายคนคงเคยทานมาแต่เด็กแต่เล็ก

ต้องมี
1.เส้นหมี่ซั่วขนาดเล็ก เอาไปต้มและผ่านน้ำเย็นให้นิ่มก่อนนะ
2.หมูสับ
3.ไข่เค็มดิบ
4.น้ำมันสำหรับทอด
5.น้ำจิ้มที่ชอบ อาจจะเป็นซอสพริก บ๊วยเจี่ย พลัมซอส
6.กระเทียม พริกไทย
7.น้ำมันหอย

หมายเหตุ ปริมาณกะเอาทั้งสิ้นนะคะ แล้วแต่ทานกันกี่คนกี่มากน้อย ตามสะดวก

ขั้นตอนการทำ




1.เอาหมูคลุกน้ำปลา กระเทียมพริกไทยไว้ก่อน เหยาะน้ำมันหอยหน่อยได้ถ้าชอบ

2.ปั้นเป็นก้อนหุ้มไข่แดงให้มิด ( ไข่แดงเค็มผ่า4นะคะ ลูกจะได้ไม่ใหญ่ )

3.เอาเส้นหมี่สะเด็ดน้ำและนุ่มแล้ว มาพัน ( พยายาม )ให้สวยงาม



4.ลงทอดในน้ำมัน เร่งไฟแรงก่อน ตอนทอดลดไฟอ่อนลงครึ่งนึง พอเหลืองสุกทั่วกันก็ยกลงมา จิ้มน้ำจิ้มทานได้ค่ะ




ยากตอนพันนิดเดียว อย่าลืมเก็บชาย อย่าให้รุ่งริ่งน๊า....เดี๋ยวจะโป๊






ปล.พบว่าทานกับไวน์หวานที่เป็นSparkling อร่อยดียิ่งนัก55555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น