วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

พาสต้าคาโบนาร่า 10 นาที

รวดเร็วมากค่ะ จานนี้ สำหรับคนเวลาน้อยนิดอย่างเรา จับเวลาเลยนะ 10นาทีเป๊ะ!!!!!!




เครื่องเคราดังนี้



ถ้าอยากใส่นะ ไม่ใส่ก็ได้สำหรับเห็ด ส่วนเส้นขอเป็นเพสตูชินี่แทนเต็มปากเต็มคำดี



ขั้นตอนการทำ



1.ตอกไข่2ฟองใส่ชามไว้ ใส่นมสดและชีสลงไป ( ใช้ครีมก็ได้นะคะ แต่มันจะหนักและมัน ชอบนมสดมากกว่า ) เกลือ พริกไทยเล็กน้อย คนๆพอเข้ากันก็พักไว้ก่อน........1 นาที

2.ต้มเส้นพาสต้า 7 นาที สะเด็ดน้ำขึ้นไว้ก่อน
*****ตรงนี้ไม่ต้องคลุกน้ำมันนะคะ เดี๋ยวซอสไม่เข้าเนื้อ สะเด็ดน้ำขึ้นไว้เฉยๆอย่างงั้นแหล่ะ ******** ไปแล้ว8นาที

3.ทอดเบคอนในน้ำมัน น้อยๆ พอสุกดี ถ้าชอบกรอบก็ใช้เวลามากขึ้นนิดนึง
4.ตักน้ำมันออกให้เหลือน้อยๆ เอาเห็ด ( ถ้าใส่ ) ลงไปผัดพอสุก ใส่นมนิดนึงพอคลุกคลิก แล้วก็เอาชามนมไข่ใส่ลงไป อีก1นาที

5.ปิดไฟทันที อาศัยความร้อนจากเตา ไม่ให้ไข่สุกเป็นลิ่ม ยกออกมาคนนอกเตาก็ได้ วิธีนี้ป้องกันไข่เป็นลิ่มนะคะ
1นาทีสำหรับการคน


ตักเสริฟได้เลย จะโรบชีสพาเมซานขูดหรือโรยแฮมกรอบก็ว่ากันไป เสร็จแล้ว 10นาทีพอดี




เวลามีน้อย และเป็นของมีค่า ใช้สอยอย่างประหยัดนะคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น