วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Strawberry Short cake






ที่จริงตั้งใจทำสูตรที่ไม่ใช้สารเสริมนะคะ แต่ด้วยเหตุจำเป็น เพราะเนยเหลือไม่มาก ก็เลยต้องปรับเป็นสูตรเดิมไป



มีหลายๆคนก็ทำในช่วงก่อนหน้านี้ ที่จริงขอสารภาพว่าไม่ใช่แฟนเค้กนี้หรอกค่ะ เพราะไม่ชอบทานครีม...แต่ว่าพอทำเสร็จออกมา ก็ต้องยอมล่ะ เพราะหอมมากๆเลย กลิ่นลูกสตรอเบอรี่นี่มันหอมสดชื่นติดจมูกจังเลย
ก็เป็นเค้กสำหรับวันหยุดที่ดีนะคะ....อร่อยแบบเบาๆดี......ทานได้ไม่ยั้ง....เง๊ยยยยยย.........


วันนี้พิเศษ แอบนอกตำรา ( สูตรพี่แหม่มTiara )เพิ่มแยมสตรอเบอรี่เข้าไปในไส้กลาง ก็เลยออกมาแบบสะใจ อย่างที่เห็นนี่ล่ะค่ะ

ขออนุญาตไม่ลงสูตรล่ะนะคะ เอ...หรือว่าเดี๋ยวเอามาลงอีกที.......เป็นสปองค์ที่ทุกคนน่าจะทราบอยู่แล้ว

แต่อยากบอกเรื่องการเป็นไตนิดนึงว่า..หลังๆมานี่ของโปแป้งไม่เป็นแล้ว คือเคยเป็นอยู่บ้าง ตอนหลังนี่ก่อนทำต้องลวกน้ำร้อนที่อุปกรณ์ก่อนเลย เพราะไขมันจะทำให้ไข่ไม่ขึ้นได้
อีกอย่าง อย่างที่พี่แหม่มเคยเขียนไว้คือ เวลาต้องพอดีจริงๆ อย่าใส่เค้กไปในเตาที่ไม่ร้อน หน้าจะยุบ ส่วน......ที่ตั้งทิ้งไว้นานไป มัวโอ้เอ้ ไม่เข้าเตาซักที ก็เนยนอนก้น ไตมาอีก........เพราะฉะนั้น คำนวนเวลาดีๆนะคะ



ปล.ไม่มีรูปขั้นตอนเลย เพราะทำกลางคืน ตอนดึกแล้ว มาทานตอนเช้า...มีแต่รูปพี่ถุงแป้งมาเมียงมอง.........ไม่ได้กินหรอก .....ไม่เป็นไต...อด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น