วันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2553

เหตุเกิดเพราะของเหลือ..."หมูห่อเห็ดเข็มทองนึ่งซีอิ้ว".....





ด้วยความที่เวลาทำสุกี้แล้ว หมูสไลด์ที่ซื้อมามักทานไม่หมดนะคะ ประกอบกันเข้ากับเห็ดเข็มทอง เคยเห็นตามร้านเขาทำคล้ายๆอย่างงี้ แต่จำไม่ได้แน่นอนว่าทำยังไง ( หรือห่อเบคอนก็คงจะได้ล่ะมั้ง ถ้าไม่กลัวเรื่องความมัน )ก็เลย จับราดน้ำมันหอย3ชตกับซีอิ้วขาว2ชต. ใส่ลังถึงนึ่ง15นาทีก็ออกมาเป็นอีกเมนูที่อร่อยโดยบังเอิญมากๆค่ะ เคี้ยวแล้วเหนียวๆหนับๆที่เห็ด มีรสเค็มหวาน จะจิ้มน้ำจิ้มสุกี้ก็ได้นะ ทานเล่น( ออกจะเค็มไปนิด )หรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็ดีเหมือนกัน









ขั้นแรกต้องแผ่หมูสไลด์ออกมาก่อน แล้วตัดปลายเห็ดเข็มทองให้เรียบร้อย วางกลางแล้วม้วน ไม่ต้องทาอะไรหมูก็ติดกันเองอยู่แล้ว




ราดน้ำมันหอยกับซีอิ้วขาวเลยตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่ลงไปทั้งจานอย่างงี้แหล่ะ ปิดฝาปล่อยให้เดือนพลุ่งๆ...15-20นาที ดูว่าพอหมูสุกดีไม่มีสีชมพู ( แง้มดูก่อนได้ )







เป็นเมนูง่ายแสนง่ายแต่อร่อยดีมากและกำจัดของเหลือได้หมดจดเด็ดขาดดีค่ะ ( ต้องขออภัยในความง่ายค่ะ5555....ทำอะไรยากๆไม่ค่อยเป็นจริงๆ )


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น