วันพุธที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2553

Pie ลูกเบอรี่ กับSausage RollและMille Fuille





ทำของอร่อยอย่างง่ายๆกันดีฟร่ะนะ วันนี้ อารมณ์ดีลัลลา....เปล่าหรอกค่ะ จะทำไปแจมงานเลี้ยงบ้านแม่นั่นเอง..........

ไส้กรอกรมควันหนังกรอบ อันอวบอ้วน น่ากัดยี่ห้อที่ชอบ มาซัก10อัน

ตามติดด้วยแป้งพาย ซึ่งรีดเก็บไว้ในตู้เย็น2-3วันแล้ว เอาออกมาวางให้คลายเย็นก่อน วิธีการทำแป้งพายชั้น ทำตามลิงค์นี้นะคะ เคยทำไว้แล้วในงานบ้านงานครัวall food1

การรีดแป้งคลิกตรงนี้ค่า


ไข่เจือน้ำ ไว้ทาผิวให้สวยงาม
แค่นั้นเอง

วิธีการตัดแป้ง ก็กลิ้งแป้งให้ได้ขนาด ใหญ่เท่าไส้กรอกและห่อ ม้วนๆๆๆๆ
เข้าอบไฟเท่าไหร่หว่า....อ้อ200-210ซีนะคะ โดยประมาณ ทาไข่ก่อนนะจะได้เหลืองสวย



12-15นาทีได้ค่ะ ก็เสร็จแล้ว ใส่จาน ไปได้....อิ่มท้องสบายใจไป1อย่าง
แล้วก็มาทำขนมพายชั้นในถ้วยกันดีกว่า มีพวกลูกเบอรี่อยู่

ตัวแป้งพายเดิมกรุลงในถาดก้นตื้น เข้าอบ5นาทีไฟ200ซี

เอาออกมาพักไว้

ตัวคัสตาร์ด เล่นกันง่ายๆ

1.ใช้คัสตาร์ดผงละลาย2ชตลงในนมสด
2.เทนม1ถ้วยตวง ใส่หม้อเล็กๆ ตั้งไฟ ใส่น้ำตาล4ชต. คนให้ละลาย และเดือด เทใส่ลงในถ้วยส่วนคัสตาร์ด
3.เทกลับไปในหน้อ ตั้งให้เดือดอีกที เป็นอันเสร็จ พออุ่นๆแล้วก็ตักใส่พายถ้วยเลย




สุดท้ายคือเจ้ามิลเฟล์ย Mille fuille
ก็รีดพายให้บางหน่อย กรีดเป็นขนาดตามต้องการ ทาผิวหน้าด้วยไข่เจือน้ำ เข้าอบ12-15นาที ดีดตัวพองสวย ก็ออกมาใส่ไส้



แล้วก็ตกแต่งด้วยลูกราสเบอรี่ โรยไอซิ่งนิดนึง จรลีก่อนนะคะ....เดี๋ยวจะสาย



ปล.รายละเอียดเพิ่มเติมและลิงค์ไปแป้งพายชั้น เดี๋ยวกลับมาทำให้นะคะ รีบมากเลย....ดูรูปไปพลางก่อนนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น